Mũ Trùm Đầu – Những Loại Mũ Thông Dụng

Mũ trùm đầu là cách nói chung đối với toàn bộ những sản phẩm mũ nón có thiết kế ôm trọn phần đầu của người sử dụng. Tuỳ thuộc vào đặc thù riêng của mỗi ngành mà ta có được những sản phẩm khác nhau. Sẽ có những thay đổi về thiết kế và chất liệu tuỳ vào đặc thù của từng ngành. Mục đích sử dụng mũ trùm đầu cũng có tác động đến thiết kế và chất liệu sản phẩm.

Sản phẩm khá phổ biến trong các ngành. Đặc biệt là ngành bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm. Sản phẩm mũ trùm đầu được coi như người bạn đồng hành thân thiết với những công nhân. Sản phẩm cũng rất quan trọng với nhiều chị em phụ nữ. Đây được xem như vật bất ly thân với chị em mỗi khi trời nắng nóng. Hãy cùng Mũ Nón Bảo Hộ khám phá một số loại nón trùm đầu thông dụng trên thế giới.

Mũ trùm đầu chất lượng
Mũ trùm đầu chất lượng

Khái quát về nón trùm đầu

Mũ trùm đầu cũng được gọi là nón nửa đầu, là một loại nón che đầu và tóc thông dụng. Nó được sử dụng khá là rộng rãi trong ngành y tế và các ngành công nghiệp khác. Nhau thì loại mũ này có thiết kế để ôm gọn cả da đầu và tóc. Nhằm giúp bảo vệ cả tóc và chân tóc cũng như da đầu phía bên trong. Tuỳ thuộc vào việc áp dụng cho từng ngành mà mũ có thiết kế khác nhau.

Sao cho thích hợp với từng hoàn cảnh và môi trường đặc biệt. Chất liệu để làm mũ cũng rất nhiều loại từ sợi cotton đến vải không thấm, nylon, . .. Mũ này có đa dạng các mẫu và hình dáng cũng như chất liệu. Rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, . .. xuất hiện với nhu cầu về mũ bảo hộ ngày càng gia tăng. Đã chứng tỏ tính quan trọng và cần thiết của nhãn hàng nón bảo hộ này.

Một số loại mũ trùm đầu thông dụng

Mũ Trùm Đầu Chống Bụi

Mũ trùm đầu ninja được thiết kế dành riêng cho những bạn trẻ hay đạp xe dưới trời nắng nóng. Loại mũ trùm đầu này được làm từ vải thun trắng với phần vải bao kín phần đầu đến cổ. Thiết kế của mũ là trùm kín đầu và để lộ đôi mắt giống với các ninja. Chính vì vậy người nhật đã đặt tên là mũ trùm đầu ninja. Mũ được làm bằng chất liệu 100% cotton thun lạnh, mềm mượt và có khả năng co giãn 4 chiều.

Mũ trùm đầu uy tín
Mũ trùm đầu chống bụi

Mang lại cho người sử dụng cảm giác thoáng mát, đặc biệt là khi kết hợp với mũ bảo hiểm fullface. Đặc điểm của loại vải này là tính thấm hút mồ hôi cao, giúp chiếc mũ không bị ướt. Lớp lót mũ bảo hiểm sẽ giữ được độ sạch khi dùng trong một thời gian dài. Nhờ vậy, bạn không mất nhiều thời gian để vệ sinh lớp lót mũ bảo hiểm. Viêm nhiễm gần nhà, mũ ninja giúp bạn chống nắng hiệu quả, giảm ngứa da đầu và không tạo hầm, bí cho mũ bảo hiểm.

Nón Trùm Đầu Y Tế 

Các nhân viên y tế, đặc biệt là những nữ bác sĩ trong phòng phẫu thuật cũng đội mũ trên đầu. Nhiệm vụ chính của nó là ngăn chặn tóc gãy và gàu rớt xuống đường khi đang phẫu thuật. Không chỉ bác sĩ và y tá, cả những người chăm sóc cho bệnh nhân cũng sử dụng chiếc mũ trên tóc. Mũ sâu ngăn ngừa tối đa các loại vi khuẩn bám trên tóc tạo nên sự lây nhiễm chéo. Hiện nay, không chỉ bệnh viên mà trong đời sống hàng ngày, mũ sâu cũng được sử dụng phổ biến.

Mũ trùm đầu thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm thì những chiếc mũ này đã quá là phổ biến. Mũ trùm thực phẩm có thể làm từ những tấm vải bình thường. Nó có thể là những loại vải kate mỏng nhẹ, với độ thoáng khí và rộng rãi. Những chiếc mũ trùm thực phẩm thông thường có phần vành lưỡi trai dày ở phía trước. Ngoại ra tại những nhà máy sản xuất thực phẩm nhiệt độ thường khá thấp.

Chính điều này đã giúp mũ trùm có thêm tác dụng là làm ấm phần đầu. Nhưng nhìn chung thì mục đích chủ yếu của mũ trùm thực phẩm và bảo đảm an toàn. Vì ai cũng hiểu ngành thực phẩm quan trọng nhất vẫn là đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Một sợi tóc rơi trên thực phẩm cũng sẽ tác động đến cơ thể người dùng. Đồng thời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

Mũ trùm đầu
Mũ trùm đầu y tế

Mũ trùm chống nắng

Thật không có loại mũ nào lại che nắng được tốt hơn nón trùm này. Nhờ có sự che phủ toàn bộ đầu và cổ nên rõ ràng nắng chẳng thể chạm da. Chắc bạn cũng biết da khi gặp nắng sẽ có sự tổn thương như thế nào rồi phải không. Da của bạn sẽ bị sạm rồi xuất hiện nhiều vết tàn nhang, nám và những mụn xấu xí. Da khi tiếp xúc với nắng tác động của tia tử ngoại sẽ dễ bị ung thư da. Một căn bệnh nan y về da liễu cực kỳ phổ biến cũng vô cùng gây nguy hiểm.

Trên đường phố nhiều khói và bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hô hấp và cả làn da. Chiếc mũ có thêm khẩu trang để che kín cả khuôn mặt và bụi bẩn không xâm nhập vào mũi. Trong đại dịch này thì một chiếc nón bị chế giễu là “ninja” trở nên hữu ích bất ngờ. Trong cái nắng quá cao sẽ rất dễ bị say và chóng mặt. Cho nên chiếc mũ là giảm bớt nhiệt nên cũng tránh được việc bị say nắng.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển