Mũ Bảo Hộ Và Các Phụ Kiện Đi Kèm Cần Có

Mũ bảo hộ và các phụ kiện đi kèm

Mũ bảo hộ và các phụ kiện đi kèm là các trang bị vô cùng cần thiết cho người lao động. Với các công việc đặc thù nhất định, các phụ kiện sẽ góp phần giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn. Nó cũng giúp bảo vệ người công nhân được an toàn hơn nếu gặp các sự cố không mong muốn.

Việc các doanh nghiệp trang bị cho công nhân mình bảo hộ lao động thể hiện trách nhiệm cần có. Các chính sách đãi ngộ với nhân viên tốt cũng sẽ giúp tạo uy tín, hình ảnh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng tạo sự tín nhiệm với các đối tác của doanh nghiệp hơn. Có thể thấy, các phụ kiện cho mũ nón bảo hộ có vai trò không nhỏ trong quá trình làm việc. Vì vậy, việc đầu tư cho công nhân lao động của mình các loại phụ kiện luôn cần được quan tâm.

1. Đặc điểm của phụ kiện mũ bảo hộ

Phụ kiện cho nón bảo hộ là các trang bị gắn vào nón bảo hộ. Nó hỗ trợ các chức năng cần có cho quá trình làm việc của người lao động. Trong đó, các phụ kiện đi kèm có thể kể đến như miếng lót, quai nón, đai nón, đèn pin trang bị trên nón, kính chắn các tác nhân gây hại,… Tùy theo cấu trúc và kích cỡ nón, các phụ kiện cũng có độ tương thích phù hợp.

2. Công dụng chung của phụ kiện cho mũ bảo hộ

Ngoài việc nón bảo hộ giúp bảo vệ phần đầu người lao động khỏi các sự cố va đập có thể xảy ra. Nó cũng giúp người sử dụng tránh các tác nhân như bụi bẩn, hóa chất, tia UV,… Các phụ kiện nón giúp hỗ trợ bảo vệ đầu người lao động cũng như giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

3. Những phụ kiện cho mũ bảo hộ thường gặp và công dụng của nó

3.1. Miếng lót nón bảo hộ

Phụ kiện này thường được làm từ các chất liệu như lưới và xốp. Các chất liệu này có độ mềm mại và thoáng khí tốt. Nó giúp người đội mũ cảm thấy thoải mái và không bị đau đầu khi phải đội nón trong thời gian dài. Độ thoáng khí tốt cũng giúp mang cảm đến thấy thoáng mát và làm việc hiệu quả hơn. Miếng lót thường dễ tháo rời khỏi nón bảo hộ. Điều này tạo sự tiện lợi khi người sử dụng có thể vệ sinh và làm sạch dễ dàng.

3.2. Đai nón

Mũ bảo hộ và đai nón
Mũ bảo hộ với đai nón giảm lực tác động khi có lực tác động mạnh từ bên ngoài

Giống như miếng lót nón, đai nón được thiết kế nằm phía bên trong của nón bảo hộ. Phụ kiện này thường có 4 đến 6 đai tùy thuộc vào từng loại mũ. Đai nón ôm sát vào đầu và tạo một khoảng trống giữa đầu và vỏ nón. Điều này giúp cân bằng khi đội và giảm lực tác động, bảo vệ đầu người lao động khi có các sự cố. Đai nón thường làm bằng các chất liệu bền như sợi tổng hợp. Đai mũ cũng có thể tháo rời và thay thế khi nó bị giảm chất lượng theo thời gian. Phụ kiện này cũng có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với kích cỡ của người đội.

3.3. Quai nón

Quai nón được thiết kế ở ngoài nón, dùng để cố định đầu người lao động khi đội nón. Quai nón thường có thiết kế để điều chỉnh kích thước một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, quai nón cần có các chất liệu bền và chắc với các lực tác động bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng khi người lao động làm ở các môi trường nguy hiểm. Các môi trường này có thể kể đến như độ cao lớn, môi trường trơn trượt dễ té ngã. Phụ kiện quai nón chất lượng kém hoặc không bám chắc đầu người sử dụng sẽ rất dễ khiến nón rơi ra khỏi đầu người đội. Điều này gây nguy hiểm cho người lao động khi phần đầu tác động trực tiếp với các vật cứng.

3.4. Đèn pin

Phụ kiện này thường có hai phần là đèn pin và phần dây đi kèm để cố định vào nón. Đèn pin thường làm từ các chất liệu bền, chịu được lực tác động lớn và bền bỉ theo thời gian. Đèn pin có kích thước nhỏ và có thể hoạt động trong thời gian dài. Bên cạnh đó, pin cần có độ sáng lớn để giúp người lao động làm việc hiệu quả.

Mũ bảo hộ và đèn pin
Mũ bảo hộ và phụ kiện đèn pin giúp người sử dụng nhìn tốt hơn trong các môi trường thiếu ánh sáng

3.5. Kính chắn bảo hộ

Kính chắn bảo hộ thường có các rãnh hoặc nút để gắn vào mũ nón bảo hộ. Mũ bảo hộ có kính che mặt bảo vệ mắt và mặt người lao động khi làm việc trong các môi trường nhiều bụi, hóa chất, tia lửa điện, tia UV,…

4. Những lưu ý khi sử dụng phụ kiện mũ bảo hộ

Phụ kiện có nhiều công dụng khác nhau, do đó, tùy theo từng mục đích sử dụng mà có các cách chọn tương ứng. Cụ thể:

4.1. Đối với người thợ hàn, thợ mộc

Các phụ kiện không thể thiếu với đối tượng này là kính chắn. Phụ kiện này bảo vệ người sử dụng khỏi bụi, vụn gỗ hay các tia lửa điện trong quá trình làm việc.

4.2. Đối với những môi trường thiếu ánh sáng như hầm mỏ

Các phụ kiện cần có với người lao động trong môi trường này là đèn pin. Nó giúp người sử dụng quan sát tốt các chi tiết và nhìn xa hơn trong môi trường làm việc.

4.3. Đối với những môi trường nguy hiểm cao

Các môi trường dễ nguy hiểm đến phần đầu của người như công trường. Điển hình là độ cao lớn và các vật dụng có thể rơi trúng đầu người lao động. Do đó, người sử dụng cần lựa chọn đai và quai nón chất lượng để có sự bảo vệ tốt nhất.

5. Nơi cung cấp phụ kiện cho mũ bảo hộ lao động chất lượng

Mũ bảo hộ và phụ kiện kính
Mũ bảo hộ với phụ kiện đi kèm và nơi cung cấp uy tín

Việc đem lại sự an toàn và đảm bảo chất lượng cho mũ nón bảo hộ lao động luôn là một điều luôn được quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp phụ kiện cho mũ nón chất lượng cao và uy tín. Trong đó, không thể không kể đến Mũ Nón Bảo Hộ (Bảo Hộ Xanh). Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ và hợp tác với nhiều đối tác lớn. Các sản phẩm bảo hộ của công ty đa dạng và sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách trọn vẹn nhất. Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn mua mũ bảo hộ lao động với giá thành hợp lý.

Trả lời