Sử Dụng Phụ Kiện Nón Bảo Hộ Đúng Cách

Trong quá trình lao động và làm việc của con người. Luôn luôn không thể tránh khỏi một số trường hợp ” không may mắn ” có thể xảy ra. Bởi thế nên việc đảm bảo an toàn của người lao động. Mũ nón bảo hộ và phụ kiện nón. luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Nhất là trong các ngành có mức độ nguy hiểm cao.

Để đáp ứng những nhu cầu này dòng nón bảo hộ nhanh chóng được thiết kế. Và ứng dụng nhiều trong cách ngành. Ngoài nón bảo hộ những phụ kiện kèm theo cũng được da dạng. Để phù hợp cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Chỉ với một chiếc nón có thể giúp bạn hạn chế chấn thương ở phần đầu – phần rất quan trọng trên cơ thể con người. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nón và phụ kiện nón đúng cách chưa? Hãy cùng munonbaoho tìm hiểu thêm nhé.

Nón Bảo Hộ Lao Động Và Phụ Kiện Nón

Nón bảo hộ lao động là gì?

Nón bảo hộ lao động là một phụ kiện được thiết kế đặc biệt, chuyên dụng dành cho người lao động làm việc trong môi trường có nhiều nguy hiểm. Thông thường nón bảo hộ sẽ được làm bằng nhựa có thể chịu lực. Ôm hết phần đầu người lao động, giúp bảo vệ giảm tổn thương khi phần đầu khi có tai nạn xảy ra.

Vì vậy doanh nghiệp nên cẩn thận trọng việc lựa chọn các dòng nón bảo hộ dành cho người lao động. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại mũ bảo hộ khác nhau cùng nhiều màu sắc kiểu dáng đa dạng để lựa chọn, nhưng nên chú trọng đến công năng và tiêu chuẩn dành cho nón phải phù hợp.

Ví dụ như công nhân cơ khí : Thông thường phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và nhiệt độ cao nhiều nên mũ bảo hộ có kính che mặt là lựa chọn tối ưu nhất.

Mũ bảo hộ lao động, Nón bảo hộ lao động, Nón bảo hộ, mũ bảo hộ rộng vành
Mũ Bảo Hộ Lao Động và tầm quan trọng của nó

Tầm quan trọng của nón bảo hộ :

Đối với người lao động

 • Đảm bảo an toàn
 • Cảm thấy thoải mái tự tin khi làm việc
 • Hạn chế rủi ro

Đối với doanh nghiệp

 • Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người lao động
 • Đảm bảo an toàn cho nhân viên
 • Giảm thiểu được mức độ nguy hiểm nếu có trường hợp xấu xảy ra

Phụ Kiện Nón Bảo Hộ Là Gì?

Phụ kiện nón bảo hộ là những linh kiện được gắn cùng với mũ. Những sản phẩm này dễ dàng được gắn ra bên ngoài hoặc vào mũ. Phụ kiện sẽ giúp hỗ trợ mũ bảo hiểm phát huy tối đa công dụng. Tùy thuộc và các ngành nghề và công việc sẽ có các dạng phụ kiện đi kèm riêng biệt.

Một số phụ kiện phổ biến nhất hiện nay bao gồm: dây buộc mũ, quai mũ , kính bảo hộ, đèn pin…

Đai Mũ Bảo Hộ

Đây là phần bên trong mũ bảo hộ được bao phủ bởi lớp vỏ. Phần này thường có 4 quai hoặc 6 quai tùy theo thiết kế mũ cho các ngành. Tạo sự cân đối cho chiếc mũ khi đội lên. Đồng thời, quai mũ ôm sát đầu và tạo thành khe hở với vỏ mũ bảo vệ đầu, giảm lực khi va chạm.

Phần phụ kiện này góp phần cho mũ trở nên chắc chắn và an toàn hơn cho người lao động.Rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

Phụ Kiện Nón Chất Lượng
Đai nón bảo hộ chất lượng

Kính Bảo Hộ

Kính bảo hộ được thiết kế thêm để giúp người lao động hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mạnh, hoăc bụi bẩn trong quá trình làm việc. Kính bảo hộ là một vật dụng rất cần thiết đối với các thợ hàn và các công việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng.

Mũ kính bảo hộ che mặt chất lượng
Mũ kính bảo hộ che mặt và những lợi ích mà sản phẩm mang lại

Đèn Pin

Thường được sử dụng cho các công nhân hầm mỏ hoặc người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Đèn pin giúp cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho quá trình làm việc. Nên kiểm tra độ sáng của đèn trước khi bắt đầu làm việc.

Mũ bảo hộ lao động chất lượng

Tầm quan trọng của phụ kiện mũ bảo hộ :

Để đảm bảo an toàn cho người lao động ngoài việc sở hữu cho mình một chiếc mũ bảo hộ đúng tiêu chuẩn. Phụ kiện mũ bảo hộ đi kèm cũng rất quan trọng, giúp cho mũ được phát duy tối ưu công năng. Đảm bảo sự an toàn chắc chắn hơn. Ngoài ra còn có những tác dụng trợ giúp khác trong quá trình làm việc.

Sử Dụng Phụ Kiện Nón Bảo Hộ Đúng Cách

 • Nên chọn phụ kiện nón phù hợp với mục đích sử dụng
 • Chọn mua nón bảo hộ và phụ kiện đi kèm có chất lượng tốt phù hợp với tiêu chuẩn
 • Không cố ý làm hư hỏng hay thử nón
 • Đối với kính bảo hộ nên vệ sinh nhẹ nhàng không dùng vật sắt nhọn. Tránh làm trầy kính
 • Sau khi sử dụng phụ kiện nên giặt sạch và cất ở nơi tháng mát
 • Nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng

Mua Phụ Kiện Nón Uy Tín Ở Đâu

Nếu bạn đang do dự chưa biết mua phụ kiện nón ở đâu uy tín, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại munobaoho.com. Với cam kết luôn giao đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. muanonbaoho luôn đảm bảo :

 • Đội ngũ tư vấn luôn nhiệt tình, sẵn sàng 24/7
 • Đặt hàng nhanh, vận chuyển nhanh
 • Đa dạng mẫu mã và kiểu dáng
 • Giá cả hợp lí..

Nhanh tay liên hệ để có thể sở hữu cho mình những phụ kiện chất lượng và ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời