Nón Trùm Đầu Chống Tĩnh Điện Có Những Ưu Điểm Nổi Bật Nào?

xưởng may nón trùm đầu chống tĩnh điện chất lượng

Ở trong môi trường có sự tĩnh điện có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như ngành công nghệ sạch. Do đó, các trang thiết bị bảo hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng. Ngày nay nhiều nhà sản xuất đã nhận ra tầm quan trọng của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện. Họ bắt đầu đầu tư chú tâm vào việc chống tĩnh điện mà quên mất sự tồn tại của mũ chống tĩnh điện. Trong thực tế, mũ chống tĩnh điện đóng vai trò then chốt khi làm việc ở những môi trường có sự tĩnh điện. Hôm nay, hãy cùng Mũ Nón Bảo Hộ tìm hiểu về nón trùm đầu chống tĩnh điện nhé.

Giới Thiệu Cơ Bản Về Nón Trùm Đầu Giúp Chống Tĩnh Điện

nón trùm đầu đẹp
Nón trùm đầu chống tĩnh điện

Mũ chống tĩnh điện với thiết kế đặc biệt được làm từ vải lụa chống tĩnh điện. Vải này được kết hợp chế tạo từ sợi polyester pha với sợi carbon. Tỷ lệ thành phần trong vải gồm 99% polyester và 1% sợi dẫn điện carbon. Polyester là một loại sợi tổng hợp với thành phần đặc trưng là ethylene.

Mũ chống tĩnh điện đa dạng về thiết kế cũng như kiểu dáng tùy theo yêu cầu. Nón trùm đầu chống tĩnh điện tạm chia thành hai loại như sau: nón trùm tóc và nón phủ vai.

Mặc dù được gọi chung là mũ trùm tóc nhưng trong thực tế có rất nhiều kiểu dáng. Chẳng hạn như là: mũ có vành, mũ lưới, mũ có dây thắt,… Những chiếc mũ này thường được sử dụng rộng rãi trong sản xuất sản phẩm điện tử, sản phẩm LCD, LED,…

Tương tự, mũ phủ vai chống tĩnh điện cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc điểm dễ thấy của chiếc mũ này là có chiều dài đến vai, có băng gai dính có thể điều chỉnh ở phía sau. Một số loại được thiết kế tích hợp với mũ và khẩu trang rất thuận tiện. Loại mũ phủ vai này thường được sử dụng ở trong phòng sạch, những nơi yêu cầu độ sạch cao.

Ưu Điểm Của Nón Trùm Đầu

Ưu điểm vượt trội hơn so với các loại vải khác của sợi polyester là không hút ẩm, chống bụi. Vải có khả năng chống nhăn, không bị co giãn, khi giặt sẽ không bị co rút lại. Sợi carbon đặc biệt có khả năng chống tĩnh điện cực tốt. Carbon là một vật liệu cực kỳ bền và được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ cao. Do thành phần chính là polyester nên người đội sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng mũ chống tĩnh điện là điều không thể tránh khỏi.

Tính Năng Của Mũ Vải Bảo Hộ Chống Tĩnh Điện

nón trùm đầu chống tĩnh điện
Tính năng mũ trùm đầu

Mũ trùm đầu chống tĩnh điện có hai chức năng chính. Một là ngăn tĩnh điện do đầu tạo ra đồng thời khử đi một phần tĩnh điện. Chức năng thứ hai là ngăn bụi, mồ hôi do tóc người tạo ra làm ô nhiễm xưởng ảnh hưởng xấu đến sản phẩm. Như chúng ta đã biết việc tóc khô rất dễ gây ra tĩnh điện. Tĩnh điện là một trong những “sát nhân” của sản phẩm trong xưởng cũng như người lao động. Vì vậy việc chống tĩnh điện cho đầu là cực kỳ quan trọng. Mũ chống tĩnh điện có thể giải quyết được những vấn đề lo ngại này một cách triệt để.

Mũ chống tĩnh điện có khả năng ngăn chặn sự tạo ra tĩnh điện. Sau đó nhanh chóng giải phóng tĩnh điện vào không khí nhằm ngăn chặn sự tĩnh điện làm hỏng sản phẩm. Ngoài ra tóc rụng là quá trình trao đổi chất bình thường của con người khó tránh khỏi nhưng sẽ gây ô nhiễm. Nhờ có mũ chống tĩnh điện, tóc dù có rơi cũng không rơi ra ngoài, người lao động có thể an tâm làm việc.

Đội mũ trùm đầu chống tĩnh điện trong xưởng là một việc rất cần thiết. Tuy nhiên không thể đội mũ một cách tùy tiện. Khi đội mũ chống tĩnh điện cần chú ý tuân thủ theo các bước để dùng chúng đúng cách.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Nón Trùm Đầu

Khi đội nón chống tĩnh điện, bạn cần chú ý điều chỉnh vị trí cũng như độ vừa vặn của nón. Tận dụng tốt vai trò dải thấm mồ hôi phải để sát trán. Hạn chế tối thiểu làm kích ứng vùng da nơi vành mũ tiếp xúc với trán. Tránh sơn và các chất pha loãng bắn vào mũ trùm đầu chống tĩnh điện. Các điều này nhằm không làm hỏng chất liệu của mũ và phát huy tối đa khả năng bảo vệ của mũ. Hàng ngày phải kiểm tra xem mũ có bị hư hỏng không. Nếu mũ hỏng, hãy thay kịp thời một chiếc mũ mới. Nón chống tĩnh điện nếu chỉ sử dụng trong điều kiện thường thì chức năng của mũ cũng giảm đi. Ngoài ra, nếu kiểm tra và thấy mũ không đạt chuẩn thì phải thay thế ngay.

Đội mũ trùm đầu đúng chuẩn sẽ phát huy hết tác dụng của mũ. Các nhân viên trong xưởng nên quan sát nhau để đội mũ trùm đầu đúng cách. Nhằm đảm bảo tính an toàn trong công việc.

Cách Đội Mũ Trùm Đầu Đúng Cách Mà Không Để Lộ Tóc

Đối với chiếc mũ chống tĩnh điện phủ vai, bạn hãy cẩn thận nhét phần khăn choàng vào áo chống tĩnh điện. Như thế bụi mịn và tóc của người lao động sẽ dọc theo mũ rơi vào áo. Mà không rơi xuống hoặc phát tán trong không khí. Mũ chống tĩnh điện chỉ để lộ phần mặt, điều này sẽ ngăn tóc và bụi phát tán ở mức độ cao nhất.

Trước khi đội mũ chống tĩnh điện, bạn có thể cân nhắc đội mũ lưới có độ co giãn tốt. Sau đó có thể búi hết tóc vào trong mũ lưới rồi đội mũ chống tĩnh điện lên. Làm như thế tóc sẽ không để lộ hoặc rơi ra ngoài.

Nơi Nhận May Mũ Trùm Đầu Chống Tĩnh Điện Chất Lượng Ở Đâu?

Để dễ dàng mua nón chống tĩnh điện chất lượng cao, hãy liên hệ với Mũ Nón Bảo Hộ. Đây là nhà cung cấp trang thiết bị bảo hộ uy tín. Mũ Nón Bảo Hộ cùng 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cung cấp mũ nón bảo hộ. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những chiếc mũ trùm đầu chống tĩnh điện với nhiều kiểu dáng mà không lo ngại về chất lượng. Hãy liên hệ hoặc ghé công ty Mũ Nón Bảo Hộ để có sản phẩm bảo hộ tốt nhất nhé.

Trả lời