Mũ Trùm Đầu – Sản Phẩm Mũ Nón Bảo Hộ Thiết Yếu

Mũ trùm đầu là một sản phẩm bảo hộ lao động vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề như y tế, chế biến thực phẩm, dược,… Loại mũ này có tác dụng chính là đảm bảo gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra có loại mũ trùm được tạo ra với công dụng chống nắng như mũ trùm đầu chống nắng. Bài viết sau đây sẽ phân tích về những lợi ích của nón trùm đầu bảo hộ. Cũng nhưng bàn về những loại nón trùm đầu đang phổ biến hiện nay.

Mũ trùm đầu là gì và công dụng của nó

Mũ trùm đầu cho ngành chế biến thực phẩm

Khái quát về nón trùm đầu

Mũ trùm đầu còn được gọi là nón trùm đầu, là một loại nón bảo hộ đầu, tóc phổ biến. Nó được sử dụng rất là rộng rãi trong ngành y và một số ngành sản xuất khác. Thường thì loại mũ này có thiết kế có thể bao trọn lấy phần đầu và tóc. Nhằm giúp bảo vệ phần tóc và chân tóc cũng như da đầu phía bên trong. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho mỗi ngành nghề mà mũ được thiết kế khác nhau. Sao cho thích hợp với mỗi trường hợp và môi trường đặc biệt.

Chất liệu để may mũ trùm vô cùng đa dạ từ vải sợi cotton, vải không dệt, nylon,… Mũ trùm rất đa dạng về mẫu mã về kiểu dáng cũng như màu sắc. Rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp,… xuất hiện với nhu cầu sử dụng mũ trùm ngày một tăng. Đã chứng tỏ sự quan trọng và thiết yếu của mặc hàng nón bảo hộ này.

Công dụng của những chiếc nón trùm đầu

Nón này được ưa chuộng và sử dụng nhiều vì nó có tác dụng bảo vệ người lao động. Một số công dụng phải kể đến của nón trùm đầu đó là:

  • Mũ có tác dụng bảo vệ tóc và da đầu khỏi các tác nhân xấu như bụi, chất độc hại.
  • Có tác dụng chống lạnh, chống nắng và một số tác nhân của thời tiết. Cũng nhưng từ môi trường nơi người lao động làm việc.
  • Giữ vai trò để cố định lại mái tóc, để gọn gàng cũng như đảm bảo sạch sẽ. Ngoài ra còn tạo sự thoải mái trong suốt một thời gian làm việc dài.
  • Còn có những loại mũ trùm đặc biệt với tác dụng là chống tĩnh điện. Để bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro về điện trong môi trường làm việc.
  • Còn một lý do nữa để các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp trang bị mũ trùm nhân viên. Là để góp phần lấy được niềm tin và cảm giác an toàn cho nhân việc tại nơi làm việc. Việc chuẩn bị đầy đủ mũ bảo hộ cho nhân việc biểu thị sự quan tâm, chăm lo nhân viên. Góp phần tạo nên mối quan hệ ổn định, chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Một số loại mũ trùm đầu được sử dụng phổ biến hiện nay

Mũ trùm đầu y tế thường thấy tại bệnh viện

Mũ trùm đầu dành cho ngành y

Nó hay còn được biết đến bằng tên gọi bao trùm tóc y tế. Loại này có thiết kế gọn nhẹ, vừa bao trọn lấy phần tóc. Để tạo được sự gọn gàng, không gây vướng, và sạch sẽ trong môi trường làm việc. Mũ trùm của ngành y tế thường có màu xanh biển, đô khi thì còn có trắng và hồng. Nón này thường được sản xuất từ chất liệu PP không dệt. Mang đến cảm giác gọn, mỏng, nhẹ dễ đội lên đầu. Ngoài ra thì loại vải làm ra nón này vô cùng thân thiện với thiên nhiên, môi trường.

Loại nón này trong y khoa thường được các bác sĩ đội trong khi làm phẫu thuật. Hoặc trong các phồng bệnh vô trung và tại các khu cách ly. Nhằm mục đích đảm bảo những nơi này thực sự sạch và an toàn cho chính bác sĩ.

Mũ trùm đầu thực phẩm trong ngành công nghiệp chế biến

Mũ trùm đối với ngành chế biến thực phẩm đã rất là quen thuộc. Trong ngành chế biến thực phẩm thì mũ thường làm từ các chất vải thường. Chẳng hạn như vải kate các loại, có độ bền và thông thoáng tốt, để khi xài thoải mái. Với mũ trùm ngành thực phẩm thì hay có phần vành hoặc lưỡi trai để bảo vệ.

 Ngoài ra thì tại các nhà máy chế biến thường có nhiệt độ khá thấp. Cho nên những chiếc mũ này còn có tác dụng làm ấm phần đầu của công nhân. Với cả mục đích quan trọng hơn là đảm bảo an toàn về vấn đề vệ sinh trong chế biến. Sản xuất thực phẩm thì không thể để thức ăn đồ uống có bất kỳ một vật thể lạ nào. Tóc hoặc những phần bị bong da từ da đầu chính là nguy cơ cần phải loại trừ.

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có thiết kế kiểu dáng và màu sắc mũ riêng. Nhằm tạo sự khác biệt để phân biệt với các xưởng sản xuất khác. Đồng thời cũng tạo niềm tin cho khách hàng từ sự kỹ lưỡng và cẩn thận trong sản xuất.

Nón trùm đầu để chống nắng

Một loại mũ trùm mà hầu như chị em phụ nữ nào ở nước ta cũng cần phải có. Những năm gần đây sự nóng dần lên của trái đất ngày càng biểu hiện rõ rệt. Những ngày UV đạt ở mức cực đại xuất hiện càng nhiều. Nhiệt độ và bức xạ mặt trời tác động vô cùng khó lường đến da chúng ta. Nó không chỉ đơn thuần là khiến da chúng ta bị xấu hơn không thôi đâu. Mà nó còn mang theo những nguy cơ về ung thư da cho con người. Vì vậy mũ trùm chống nắng là vật nhất định phải sắm đi đi xe máy ra đường.

Ngoài ra những tia nắng oi bức còn làm hại đến sức khỏa con người. Nóng quá sẽ gây thiếu nước, say nắng chóng mặt, mệt mỏi,… Cần phải có sự bảo vệ đối với đầu chúng ta để không phải hại sức khỏe nhé.

Mũ trùm đầu chống nắng đẹp

Nón trùm đầu chống tĩnh điện cho ngành điện tử

Không chỉ y tế hay thực phẩm mới cần mũ trùm thôi đâu. Mà ngành điện tử cũng cần những chiếc mũ để chống tĩnh điện khi làm việc. Mũ thường làm từ polyester kết hợp với cacbon để chống tĩnh điện. Loại mũ này có ưu điểm là mỏng và nhẹ, không gây khó khăn trong khi làm việc.

Đơn vị nào chuyên cung cấp mũ trùm đầu công nhân uy tín

Công ty Mũ Nón Bảo Hộ luôn luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp mũ bảo hộ. Mỗi một sản phẩm ở đây tạo ra đều chính xác về kiểu dáng và chất lượng. Chúng tôi có đủ các loại mũ trùm đầu cho hầu hết các ngành nghề sản xuất, y tế. Bạn có thể tuyệt đối yên tâm về chất lượng cũng như giá thành từ chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay cho Munonbaoho.com nhé.

Đánh giá post

2 thoughts on “Mũ Trùm Đầu – Sản Phẩm Mũ Nón Bảo Hộ Thiết Yếu

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển