Mũ Trùm Đầu Chất Lượng Dùng Trong Y Tế

Mũ trùm đầu chất lượng tốt

Chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh những người bác sĩ trong chiếc áo blouse trắng. Bên cạnh đó, hình ảnh bác sĩ trong bộ đồ phẫu thuật cũng được chúng ta biết qua những bộ phim. Bộ đồng phục phẫu thuật màu xanh cổ ngọc hoặc xanh nước biển. Nó mang đầy trách nhiệm cũng như sự cao quý của nghề y. Và một trang bị không thể thiếu của bộ đồ này là mũ trùm đầu y tế. Trong hai năm gần đây, mũ trùm đầu y tế không còn xa lạ với chúng ta nữa. Đây là trang bị không thể thiếu của nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Với tầm quan trọng rất lớn, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về mũ trùm đầu trong bài viết này.

Mũ trùm đầu là loại mũ như thế nào?

Mũ trùm đầu y tế hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: bao trùm đầu y tế, mũ trùm tóc y tế, mũ con sâu,… Mũ có thiết kế bao kín tóc, để tránh các vi khuẩn, mầm bệnh bám lên tóc và lây nhiễm ra bên ngoài. Đây là loại mũ thường được bác sĩ sử dụng trong phẫu thuật. Hay trong các phòng chăm sóc đặc biệt, phòng vô khuẩn vô trùng, phòng xét nghiệm, phòng sạch. Ngoài ra, chúng cũng thường được sử dụng ở những nơi có bệnh truyền nhiễm, các khu cách ly. Đặc biệt bây giờ chúng thường nhân viên y tế sử dụng mũ trùm đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. 

Mũ trùm đầu thiết kế

Cấu tạo của mũ trùm đầu đạt chuẩn quy định y tế

Thiết kế của nón trùm đầu

Nón trùm đầu y tế hiện nay hầu hết chỉ sử dụng một lần. Vì vậy, với phương chân tối giản nhất theo quy định. Nón trùm đầu được thiết kế dạng nửa vòng tròn, có dây chun ôm co giãn. Thiết kế này giúp ôm sát phần đầu nhân viên y tế. Ngoài ra còn thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình chuẩn bị của nhân viên y tế. Nón trùm đầu được thiết kế giữ lấy phần tóc của nhân viên y tế. Tránh ảnh hưởng trong quá trình chữa trị và ngăn sự xâm nhập, lây lan của vi khuẩn, mầm bệnh.

Chất liệu của mũ trùm đầu

Theo quy định của Bộ y tế, mũ phải được làm bằng những chất liệu chất lượng đã được chứng nhận. Chất liệu phải đảm bảo kháng khuẩn để phòng tránh sự lây nhiễm. Chất liệu có độ thoáng khí và mềm mịn, không gây khó chịu cho nhân viên y tế. 

Ngày nay, nón trùm đầu thường được làm từ vải PP không dệt chất lượng cao. Đây là loại vải có nhiều ưu điểm như không ẩm mốc, chống tĩnh điện và tia cực tím. Đồng thời, loại vải này rất mỏng nhẹ, thích hợp khi nhân viên y tế sử dụng lâu. Ngoài ra, đây là loại vải dễ phân hủy, rất thân thiện và không gây ô nhiễm môi trường.

Màu sắc của mũ trùm đầu

Nón trùm đầu y tế là loại trang phục đặc biệt. Mũ thường được sử dụng trong các phòng phẫu thuật. Vì vậy mũ có màu xanh ngọc hoặc xanh dương. Màu này giúp bác sĩ giảm bớt hiệu ứng thị giác khi phẫu thuật. Hiệu ứng thị giác xảy ra khi bác sĩ phải nhìn màu sắc đỏ của máu quá lâu. Nó có thể dẫn đến các tác động sai gây hại cuộc phẫu thuật. Màu xanh ngọc và xanh dương sẽ giúp điều chỉnh giảm bớt hiệu ứng thị giác.

Mũ trùm đầu màu sắc

Công dụng của nón trùm đầu y tế

Nón trùm đầu y tế giảm thiểu sự lây lan của mầm bệnh

Trong quá trình làm việc của nhân viên y tế, sẽ có rất nhiều vi khuẩn xâm nhập. Chờ cơ hội phát tán, lây lan. Sự lây lan này sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân. Nón trùm đầu y tế có thiết kế bao lấy toàn bộ tóc nhân viên y tế. Khiến cho các vi khuẩn, mầm bệnh không thể bám lên tóc và lây lan. Rất thích hợp để làm giảm sự phát tán của mầm bệnh. 

Phục vụ trong quá trình làm việc của nhân viên y tế

Nón trùm đầu có thiết kế nhỏ gọn ở dạng nén. Cách sử dụng mũ cũng rất đơn giản. Giúp cho nhân viên y tế có thể trang bị nhanh khi làm việc. 

Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ thường sử dụng nón trùm đầu để bọc gọn tóc lại. Để tránh những sợi tóc rơi xuống trong lúc phẫu thuật. Tóc rơi xuống làm che khuất tầm nhìn hoặc làm bác sĩ phân tâm, xao nhãng. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến bệnh nhân đang phẫu thuật.

Trong quá trình nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm y khoa. Nón trùm đầu cũng thường xuyên được sử dụng để ngăn tóc người nghiên cứu rơi vào mẫu sản phẩm. Điều này giúp giữ mẫu sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, tránh những hậu quả khó lường.

Ngoài ra, khi nhân viên y tế làm việc trong môi trường phòng sạch. Mũ sẽ đảm bảo ngăn tạp chất rơi xuống. Giúp môi trường sạch sẽ và vô trùng.

Mũ trùm đầu công dụng

Đơn vị cung cấp nón trùm tóc y tế chất lượng, uy tín

Có thể thấy, để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân. Các sản phẩm bảo hộ y tế phải đảm bảo chất lượng cao. Trong thị trường có nhiều hàng giả như hiện nay. Mọi người cần lưu ý lựa chọn mua những sản phẩm của đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe. Mũ Nón Bảo Hộ là đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng nhất. Với mong muốn đem lại sự an toàn cho mọi người. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời