Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt Có Điều Gì Làm Nên Sự Đặc Biệt?

Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt Chất Lượng

Mũ bảo hộ lao động là một trong những trang bị không thể thiếu của người lao động. Mũ bảo hộ có kính che mặt có tác dụng bảo vệ phần đầu và mắt khỏi bụi mạt, giọt bắn,… và nhiều công dụng khác nữa. Hãy tìm hiểu về loại mũ này nhé!

Mũ bảo hộ có kính che mặt
Mũ bảo hộ có kính che mặt

1. Sự Cần Thiết Của Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt

Trong môi trường làm việc lao động tay chân mang tính chất công nghiệp, rất hay xảy ra những sự cố không thể lường trước. Đứng đầu trong những chấn thương nguy hiểm nhất là chấn thương phần đầu. Chính vì thế sự trang bị mũ bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết. Nếu không có trang bị sẽ rất dễ bị chấn thương thường hay gặp như:

1.1 Chấn Thương Não

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết rằng não là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Đây là cơ quan chi phối mọi hoạt động, cảm xúc,… của cơ thể. Và não rất dễ bị tổn thương bởi các va đập cơ học. Tùy vào mức độ va đập mà não sẽ có biểu hiện hoặc di chứng nặng hoặc nhẹ khác nhau. Có thể là mất trí nhớ, tụ máu não, tê liệt hệ thần kinh, liệt các chi, nhận thức có vấn đề,… thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Các va đập đến bất ngờ trong khi người lao động không có mũ bảo hộ sẽ dễ bị chấn thương não.

1.2 Chấn thương vùng mặt

Ngoài chấn thương đầu, còn có thể bị chấn thương vùng mặt khi mũ bảo hộ không có kính. Trong các môi trường làm việc như xưởng gỗ, bãi quặng, công trường, xưởng hoá chất lỏng,… rất dễ xảy ra loại chấn thương này. Các tác nhân đó có thể là: mạt gỗ, mạt sắt, giọt bắn hoá chất, cát bụi,… Chúng có thể văng vào mặt bất cứ lúc nào và gây nguy hiểm cho người lao động. Nhẹ thì có thể là kích ứng ngoài da, trầy xước. Nặng thì có thể là tổn thương mắt, tổn thương phần mềm mặt, vết trầy bị nhiễm trùng,….

Chính vì những lí do trên, người lao động ở các nơi làm việc chân tay, công xường, công trường,… nên có một chiếc mũ bảo hộ có kính che mặt.

2. Cấu Tạo Của Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt

Mũ kính che mặt là một loại mũ bảo hộ lao động có thiết kế đặc biệt. Nhìn chung, cấu tạo chính gồm phần nón cứng bảo vệ đầu, phần kính chắn bảo vệ mặt, phần quai nón và chốt khóa.

2.1 Phần Nón

Phần nón có cấu tạo chính là nhựa ABS, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Ngoài ra, loại nhựa này còn có đặc tính cách điện, chống cháy rất tốt. Không chỉ được dùng sản xuất mỗi mũ bảo hộ cao cấp, mà nó còn có nhiều ứng dụng như: linh kiện điện tử, bình nóng lạnh,… Bên trong nón còn có miếng lót thấm hút nhằm hút mồ hôi, thoát nhiệt, tạo sự thông thoáng cho người đội.

2.2 Phần Kính Che Mặt

Phần kính chắn làm từ nhựa trong suốt, thường là nhựa PC. Mũ này có thiết kế kính chắn thông minh, linh hoạt, có thể tháo rời tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Kính che được toàn bộ mặt, phủ hai bên tai và phần cằm, tạo nên sự bảo vệ chắc chắn cho người lao động.

Mũ kính che mặt
Mũ kính che mặt

2.3 Phần Quai Nón Và Chốt Khoá

Quai nón và chốt khóa được làm từ vải sợi mềm tổng hợp, chốt khóa nhựa dẻo chống nhiệt, vô cùng chắc chắn. Phần này có thể tháo lắp dễ dàng để dễ vệ sinh khi bị bám bẩn, mồ hôi vào quai nón. Có nhiều dạng chốt khóa, nhưng điển hình là chốt khóa núm vặt hoặc nắp cài. Phần quai này có thể điều chỉnh độ dài ngắn để ôm sát phần đầu người đội rất dễ dàng.

3. Công Dụng Của Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt

Công dụng chính của chiếc mũ này đó là bảo vệ phần đầu và mặt. Loại mũ bảo hộ cao cấp này chuyên dùng tại những môi trường làm việc mang tính chất nặng nhọc, công nghiệp như công trường, bãi quặng,… Giúp công nhân tránh khỏi những tác nhân bất ngờ từ bên ngoài như bụi mạt, cát, giọt bắn cũng như các sự cố va đập, đồ rơi vào đầu,… khi làm việc.

Bảo vệ phần đầu thôi chưa đủ, điểm cải tiến hơn các loại mũ bảo hộ thông thường nằm ở phần kính. Ngoài chống bụi, chống nước bắn, còn có thể chống tia UV – UB từ ánh nắng chói. Đây sẽ là phương án mũ bảo hộ tốt dành cho những người làm việc ngoài trời.

Ngoài ra mũ bảo hộ còn làm tăng sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của những người lao động. Cũng như sự quan tâm của doanh nghiệp đến sức khoẻ lao động của các thành viên trong nội bộ.

Người lao động được trang bị mũ bảo hộ lao động sẽ an tâm làm việc hơn. Từ đó nâng cao hiệu suất lao động, mang lại nhiều lợi ích phát triển cho doanh nghiệp. Tóm lại là cả người lao động và doanh nghiệp cùng có lợi. Vì thế nếu bạn đang là nhà quản trị của doanh nghiệp công nghiệp, thì bạn nên đầu tư vào trang bị bảo hộ lao động như mũ bảo hộ cho công nhân của bạn.

Tất cả những thông tin trên đã nói lên loại mũ bảo hộ có kính che mặt này sẽ là lựa chọn tối ưu cho người lao động. Giúp bảo vệ được phần đầu – mặt tối đa trong quá trình làm việc.

4. Những Lưu Ý Khi Chọn Mũ Bảo Hộ Có Kính Che Mặt

Để mua được những chiếc mũ chất lượng tốt cần chú ý:

– Chọn những cơ sở chuyên cung cấp mũ bảo hộ lao động đã có uy tín lâu năm trên thị trường. Có thể tìm thông qua các bài viết trên internet, trung gian,…

Mũ bảo hộ cao cấp
Mũ bảo hộ cao cấp

– Xem cấu tạo, loại nhựa chế tạo mũ có phải là loại nhựa tốt hay không. Nên chọn mũ được làm từ nhựa ABS sẽ có tác dụng chịu lực cơ học tốt nhất.

– Cân nhắc chọn mũ có phần kính tháo rời hoặc không tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Tránh mua phải loại không đúng nhu cầu sử dụng. Sẽ phát sinh thêm chi phí và không sử dụng triệt để công năng của nó.

Trả lời